Dry Coat™ Rust Preventative

Dry Coat™ Rust Preventative เป็นน้ำยาป้องกันสนิมชนิดน้ำ ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการกัดกร่อนของโลหะเหล็กและโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก คุณสมบัติของ Dry Coat ไม่เหมือนใคร คือ มีน้ำ 95% และมีสารยับยั้งการขึ้นรูปฟิล์มที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบด้วยส่วนประกอบที่ห่อหุ้มไอออนโลหะ และยับยั้งความสามารถในการเร่งปฏิกิริยาการกัดกร่อน และส่วนประกอบของ VCI อีกด้วย

ส่วนประกอบดังกล่าวทำงานร่วมกัน เพื่อสร้างแผ่นฟิล์มบางๆ สำหรับป้องกันสนิมและการกัดกร่อน Dry Coat จะทำให้พื้นผิวของชิ้นงานเปียก และยึดติดกับผิวโลหะด้วยความหนาของฟิล์มที่เหมาะสม เมื่อ Dry Coat แห้ง จะสร้างชั้นที่น้ำไม่ชอบ ซึ่งจะเป็นตัวกั้นน้ำและการกัดกร่อนอื่นๆ และยังปล่อยสารVCI เพื่อป้องกันพื้นผิวที่ไม่ถูกเคลือบด้วย

การใช้งาน Dry Coat ไม่ว่าจะเป็นการจุ่ม พ่นหรือการสเปรย์ชิ้นงานนั้น เมื่อพื้นผิวถูกเคลือบด้วย Dry Coat แล้ว หากมีของเหลวส่วนที่เกินมา ของเหลวจะไหลออกจากชิ้นส่วน ทำให้เหลือปริมาณที่เหมาะสมในการเคลือบพื้นผิว

ข้อสังเกตของ Dry Coat คือ จะแห้งภายใน 30นาที เวลาแห้งจะได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิ ความชื้น และสภาพอากาศ การใช้การอบผ่านเครื่องอบแห้ง หรือเตาอบอุณหภูมิต่ำ จะช่วยเร่งกระบวนการให้แห้งเร็วขึ้น เมื่อใช้อย่างถูกวิธี Dry Coat จะไม่เหนียว จึงไม่ดูดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองเข้ามาบนชิ้นส่วนโลหะ

ในขณะที่ประสิทธิภาพของ Dry Coat จะขึ้นอยู่กับความชื้น อุณหภูมิ การไหลเวียนของอากาศ และรอบอุณหภูมิ (การควบแน่น/รอบการระเหย) โดยเฉลี่ยจะให้การป้องกัน 12เดือน สำหรับชิ้นงานที่เก็บไว้ในที่ร่ม และ 2 ปี สำหรับการจัดเก็บในบรรจุภัณฑ์กันสนิม

ไม่จำเป็นต้องล้าง Dry Coat ออกก่อนที่จะนำชิ้นงานไปใช้งานต่อในกระบวนการของการปั๊ม การเจียร การตัดโลหะ การเชื่อม หรือการทำให้ขึ้นเงา แต่ควรล้างออกก่อนกรณีที่นำไปใช้กับสี หรือเคลือบ โดยผ่านการปรับสภาพให้เป็นแบบเดิมก่อน หรือทำความสะอาดตามมาตรฐานทางอุตสาหกรรม ในกรณีอื่นๆชิ้นส่วนโลหะสามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ และผงซักฟอกอ่อนๆ

Dry Coat เป็นทางเลือกที่สะอาด ปลอดภัย วิธีการป้องกันการเกิดสนิมแบบเดิม คือการใช้ตัวทำละลาย และน้ำมัน ซึ่งอาจเป็นอันตรายและมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แต่ผลิตภัณฑ์ของเราไม่เป็นพิษหรืออันตราย ใช้งานง่ายและล้างออกง่าย เหมาะสำหรับชิ้นงานขนาดเล็ก ในปริมาณมาก หรือชิ้นส่วนที่มีรูปร่างต่างออกไป ซึ่งสามารถนำไปใส่ถุง หรือบรรจุภัณฑ์ VCI และยังเหมาะกับธุรกิจส่งออก รวมถึงเครื่องจักรต่างๆ